ศูนย์มะเร็ง

User Rating: 3 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar InactiveStar Inactive
 

   ศูนย์มะเร็ง พร้อมให้คำปรึกษาและข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกการรักษาโรคมะเร็งทุกชนิดด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านอายุรกรรมโรคมะเร็ง มีการวางแผนรักษาอย่างบูรณาการเพื่อป้องกันการกลับมาเป็นโรคซ้ำ โดยคำนึงถึงความเหมาะสมทั้งด้านร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยเป็นสำคัญ ผู้ป่วยและคนในครอบครัวจะมีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจทุกระยะเพื่อการรักษาที่มีคุณภาพ นำไปสู่ชีวิตใหม่ที่ร่างกายและจิตใจค่อย ๆ กลับมาแข็งแรงดังเดิม

จุดเด่นของเรา

  • ทีมแพทย์ผู้ชำนาญการรักษามะเร็งทุกประเภท
  • มีประชุมแพทย์สหสาขา ได้แก่ อายุรแพทย์มะเร็ง อายุรแพทย์โลหิตวิทยา ศัลยแพทย์มะเร็ง พยาธิแพทย์ กรณีเคสยากหรือมีข้อสงสัยเรื่องวินิจฉัยเพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องชัดเจน
  • มีหน่วยโภชนบำบัดช่วยดูแลเรื่องโภชนคลินิก

บริการทางการแพทย์
การรักษาโรคมะเร็งด้วยยาเคมีบำบัดชนิดต่าง ๆ ที่มีความพร้อม ผ่านรูปแบบการรักษาที่บูรณาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์อายุรกรรมเฉพาะทางด้านโรคมะเร็ง
ให้คำปรึกษา คำแนะนำ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ป่วยทั้งด้านร่างกายและจิตใจก่อนเข้ารับการรักษาด้วยยา
ศูนย์ข้อมูล Education Center พร้อมบริการข้อมูลเกี่ยวกับโรคมะเร็ง ทั้งการรักษาและแนวทางการป้องกันสำหรับผู้ป่วยและญาติ โดยจัดทำเป็นสื่อที่เข้าใจง่าย ครบทั้งภาพ เสียง และหนังสือ

เครื่องมือและเทคนิคการรักษา
ทีมแพทย์จะพิจารณาและวางแผนการรักษา โดยเลือกใช้ยาที่เข้ากับชนิดและระยะของโรคมะเร็งที่ผู้ป่วยเป็น ด้วยรูปแบบการรักษาที่บูรณาการ อาทิ
การใช้ยาเคมีบำบัดหรือสารเคมีเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็ง โดยยาเคมีบำบัดนี้สามารถรับประทาน หรือฉีดให้แพร่กระจายผ่านกระแสเลือดในร่างกาย เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรคมะเร็ง และช่วยบรรเทาอาการ (หากมะเร็งของผู้ป่วยอยู่ในระยะที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้)
การรักษาด้วยฮอร์โมน โดยใช้ยาระงับฮอร์โมนในร่างกายที่เซลล์มะเร็งบางชนิดใช้ในการเติบโต เช่น มะเร็งเต้านม โดยตัวยาจะเข้าไปช่วยระงับการสร้างฮอร์โมนและป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็ง
การรักษาแบบเฉพาะเจาะจงต่อเซลล์มะเร็ง โดยการให้ยาหรือสารยับยั้งกระบวนการส่งสัญญาณระดับเซลล์ภายในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์มะเร็งเติบโตและมีการแบ่งตัวของเซลล์ ส่งผลกระทบต่ออวัยวะรอบข้างน้อยกว่าการใช้ยาเคมีบำบัด โดยอาจรักษาโดยใช้ยาเคมีบำบัดและเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งอื่น ๆ ร่วมกันตามระยะของโรคและอาการของผู้ป่วย
การรักษาแบบ Immunotherapy หรือการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดในมะเร็งบางชนิด เป็นการกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงาน เพื่อกำจัดและควบคุมเซลล์มะเร็งในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลก่อนเข้ารับบริการ
กระบวนการรักษาโรคมะเร็งด้วยการให้ยาเคมีบำบัด อาจมีการรักษาร่วมกับการผ่าตัด การฉายแสง หรือให้ยาฮอร์โมน ยาที่ใช้อาจมีชนิดเดียวหรือหลายชนิดร่วมกัน ขึ้นอยู่กับชนิดและระยะของโรค นี่คือการเตรียมตัวเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด

บำรุงร่างกายให้แข็งแรง รับประทานอาหารมีประโยชน์

  • ควรรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย งดอาหารรสจัด และดื่มน้ำไม่น้อยกว่าวันละ 2 – 3 ลิตร
  • พักผ่อนให้เพียงพอ
  • ควรพบทันตแพทย์ก่อนเข้ารับยาเคมีบำบัด เพื่อตรวจหาฟันผุ และอาการเหงือกอักเสบ
  • ควรเข้ารับการตรวจเลือดเพื่อดูความพร้อมของร่างกายก่อนให้ยารับประทานอาหารก่อนเริ่มรับยาเคมีบำบัดประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง และควรปัสสาวะให้เรียบร้อยก่อน
  • ควรแจ้งแพทย์ทันทีหากมีอาการข้างเคียงในการให้ยาเคมีบำบัด หรือรู้สึกถึงความผิดปกติในร่างกายระหว่างการรักษา

  

© 2023 Flex. All Rights Reserved. Powered by Computer Center Ratchaburi Hospital

วันนี้: 162 , ทั้งหมด: 111183